Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
256285
Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

Điều 28, điều 29, điều 30 của Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010 của Quốc hội Quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống cụ thể như sau:

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

Điều 28, điều 29, điều 30 của Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010 của Quốc hội Quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống cụ thể như sau:

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Cách lựa chọn rau quả tươi và rửa rau sạch

Rau quả tươi có nhiều nước, có men, có các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động, do đó, rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay có nguy cơ rất cao tồn dư hoá chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật, vi khuẩn gây bệnh ra khỏi rau quả, chúng ta cần biết cách lựa chọn, xử lý, chế biến theo các bước sau:

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người.Song thực phẩm cũng là nguồn có thể gây bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Khisử dụng thực phẩm không an toàn sẽ gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính thậm chí có thể gây tử vong.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Bảo đảm an toàn thực phẩm phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phật triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. Quá trình chế biến thực phẩm thiếu nguồn nước sạch, thiếu trang thiết bị bảo quản thực phẩm, không vệ sinh, gia tăng sử dụng nước đá ăn uống, nguyên liệu tươi sống không bảo đảm an toàn, chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ thì nguycơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm là rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và thực phẩmcó nhiều dầu, đạm như thịt, cá,hải sản, sữa...

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Một số kỹ năng bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức lễ hội, hiếu hỉ

Nhằm hạn chế đến mức tối thiểu các yếu tố nguy cơ về VSATTP thông qua các quá trình giám sát trước khi nhập thực phẩm, trước khi chế biến thực phẩm và trước khi ăn của các cơ sở dịch vụ ăn uống tổ chức cần tuân thủ biện pháp kiểm thực 3 bước. Nội dung và biện pháp kiểm thực 3 bước gồm:

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Ngộ độc thực phẩm và cách phòng tránh

Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... nó cũng có thể coi là là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng....Ngộ độc thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong) mà còn khiến tinh thần con người mệt mỏi.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Quy định về xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm

Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 củaChínhphủ về nhãn hàng hoá có nêu: Nhãn hàng hóa là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa;

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán là Tết bắt đầu cùa năm mới với tất cả mọi cảnh vật đều mới mẻ đón xuân sang. Người người vui vẻ đón xuân mới, lòng chứa chan hy vọng ở những sự may mắn mới. Tháng chạp Âm lịch là thời kỳ hoạt động kinhtế khẩn trương nhất, việc mua bán phát triển một cách lạ thường ở tất cả các chợ từ thành thị đến nông thôn và khắp mọi miền đất nước. Vì quan niệm cả năm vấtvả mới có một ngày Tết, có thể nói, đi đâu cũng ăn, cũng uống, đặc biệt là uống rựợu, chế độ ăn uống tùy tiện, dễ gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm,...

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Một số quy định về thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Luật an toàn toàn thực phẩm

Ngày 17 tháng 6 năm 2010 Quốc hội ban hành Luật an toàn thực phảm số 55/2010/QH12. Trong Luật có quy định về công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm như sau:

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm tại đám hiểu, hỉ

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong đám hiếu, hỉ thực chất là bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phục vụ đám hỉ; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bữa tiệc ăn uống trong các đám hiếu. Đây là công việc phức tạp, khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực tham gia không chỉ của các ngành chức năng mà còn cần cỏ sự phối hợp chặt chẽ của gia chủ, cơ sở cung cấp nguyên liệu, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống và của cả những người tham gia trong đám hiếu, đám hỉ

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem