Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
256285
Ăn tôm sống có an toàn không?

Ăn tôm sống có an toàn không?

Nên tránh ăn tôm sống vì nó có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng hoặc bệnh do thực phẩm gây ra.Khi chọn ăn tôm sống, hãy đảm bảo rằng tôm đã được đông lạnh trước đó để tiêu diệt các ký sinh trùng có hại có thể lây nhiễm sang cơ thể con người. Tuy nhiên, điều này không giết chết các vi sinh vật có hại, và nếu ai đó thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh do thực phẩm, thì nên tránh tôm sống.

Ăn tôm sống có an toàn không?

Nên tránh ăn tôm sống vì nó có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng hoặc bệnh do thực phẩm gây ra.Khi chọn ăn tôm sống, hãy đảm bảo rằng tôm đã được đông lạnh trước đó để tiêu diệt các ký sinh trùng có hại có thể lây nhiễm sang cơ thể con người. Tuy nhiên, điều này không giết chết các vi sinh vật có hại, và nếu ai đó thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh do thực phẩm, thì nên tránh tôm sống.

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem

Cách dùng củ dong để làm miến

Trong nhiều món ăn truyền thống của người Việt Nam, miến dong là một nguyên liệu thường được sử dụng. Tuy nhiên quy trình sử dụng củ dong để làm miến lại không được công bố rộng rãi.Chính vì điều này khiến cho nhiều thương hiệu bị giả mạo.Vậy quy trình sử dụng củ dong để làm miến như thế nào

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem

Một số cách phòng tránh các chất gây dị ứng thực phẩm

Dị ứng thực phẩm là tình trạng khá phổ biến và có thể gặp thường xuyên trong cuộc sống.

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem

Dụng cụ nấu ăn an toàn gì là? Làm sao để tìm được?

Mọi hoạt động mua sắm trong gia đình ngày nay đều chú ý hơn về vấn đề sức khỏe và dụng cụ nấu ăn an toàn cũng không ngoại lệ. Các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, đồng hay có chất chống dính được quan tâm thời gian gần đây vì chúng có thể lưu lại hóa chất hoặc kim loại trong thực phẩm.

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu

Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên từ các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các nguyên nhân sau

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem

Nguyên tắc và biện pháp chung trong phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm

Cơ chế phát sinh ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trong cộng đồng liên quan mật thiết giữa 3 yếu tố là: tác nhân gây NĐTP thựcphẩm ô nhiễm tác nhân gây NĐTP người tiêu dùngthựcphẩm ô nhiễm tác nhân gây NĐTPNếu tồn tại cả 3 yếu tố trên thì Ngộ độc thực phẩm chắc chắn sẽ xảy ra trong cộng đồng. Nếu sử dụngcác biện pháp can thiệp cắt đứt sự liên kết của 1 trong 3 yếu tố trên sẽ làm cho vụ Ngộ độc thực phẩm không thể phát sinh trong cộng đồng. Phòng chống Ngộ độc thực phẩm tập trung vào việc thực hiện các biện pháp giảm thiểu và làm gián đoạn mối liên kết của 3 yếu tố trên. Đây chính là nguyên tắc và cơ sở khoa học trong phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Đăng lúc 10 tháng trước · 0 lượt xem

Ảnh hưởng của nhiệt độ chế biến nóng tới các thành phần dinh dưỡng của thức ăn

Các thực phẩm thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định mới có thể ăn được. Trong quá trình chế biến nóng các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.

Đăng lúc 11 tháng trước · 0 lượt xem

Phòng chống bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm do ký sinh trùng

Bệnh truyền qua thực phẩm do ký sinh trùng là nhóm bệnh khá phổ biến, liên quan chặt chẽ đến phong tục, tập quán ăn uống như ăn tiết canh, gỏi sống, rau sống, các loại đồ ăn/ thức uống chưa được đun sôi, nấu kỹ..

Đăng lúc 11 tháng trước · 0 lượt xem

Chất tạo màu trong thực phẩm: Nguy hiểm hay an toàn

Chất tạo màu thực phẩm có chức năng làm cho thực phẩm có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và hấp dẫn. Thực tế, nhu cầu tiêu thụ chất này trong hơn 50 năm qua đã tăng 500% và trẻ em là đối tượng sử dụng nhiều nhất. Một số bằng chứng cho thấy chất tạo màu trong thực phẩm có tác dụng phụ nghiêm trọng đến sức khoẻ như tăng động ở trẻ em cũng nguyên nhân gây ung thư.

Đăng lúc 11 tháng trước · 0 lượt xem

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do măng tươi

Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam ở cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt trong các bữa cỗ hay dịp Lễ Tết. Tuy nhiên, việc sử dụng măng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem