Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
256285
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong ngày Tết

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong ngày Tết

Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại như: thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn dễ gây ra các bệnh như ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy cấp,....Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong ngày Tết

Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại như: thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn dễ gây ra các bệnh như ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy cấp,....Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Cải thiện sức khoẻ đường ruột từ thực phẩm

Để cải thiện sức khỏe đường ruột và sức khỏe tổng thể, mọi người nên thường xuyên bổ sung những thực phẩm chứa lợi khuẩn và prebiotic, đặc biệt là thực phẩm lên men và thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, trái cây.

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem
Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem
Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Sự thật về thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm đã qua chế biến sẽ bị thay đổi trạng thái và cấu trúc tự nhiên của nó.Sự thay đổi này phụ thuộc vào các quy trình chế biến bao gồm rửa, đóng hộp, đông lạnh hoặc thêm các thành phần vào thực phẩm chế biến.Ngoài ra, nướng, nấu hoặc chuẩn bị cũng được coi công đoạn chế biến tạo thành phẩm.

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem
Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí Thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Ngày 21/10/2022 Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí Thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Dưới đây là nội dung của Chỉ thị số 17

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Kế hoạch số 1959/KH-UBND của UBND huyện về việc thực hiện Thông báo kết luận số 1030-KL/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy

Ngày 12/05/2023 UBND huyện Ban hành Kế hoạch số 1959/KH-UBND của UBND huyện về việc thực hiện Thông báo kết luận số 1030-KL/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XIII) “Về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do sử dụng côn trùng làm thức ăn

Côn trùng là những động vật không xương sống, phân bố rộng rãi trên trái đât với hơn 1 triệu loài đã được mô tả (chiếm hơn một nửa tong số tất cả các loài sinh vật sống mà con người đã biết) ở gàn như tất cả các môi trường sống.

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Cách lựa chọn một số thực phẩm khô, thực phẩm bao gói sẵn an toàn

Trong quá trình sản xuât, kinh doanh, vận chuyển và bảo quản đối với các loại thực phẩm khô, thực phẩm bao gói sẵn, nếu điều kiện bảo quản không theo hướng dẫn của nhà sản xuất có thế gây ra ô nhiễm thực phẩm, hình thành các chất độc có thế ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Để phục vụ mỗi bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, dưới đây là một số cách giúp lựa chọn thực phẩm khô, thực phẩm bao gói sẵn an toàn như sau:

Đăng lúc 6 tháng trước · 0 lượt xem